Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành

- Sức Khoẻ
Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành
Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành

Mầm đậu nành đang được biết đến và sử dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để và chăm sóc sức khỏe sinh lý nữ.

 

Câu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành là gì?

Đậu nành là nguồn thực phẩm cung cấp đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể. Trong 100 gam đậu nành có chứa:

- Khoảng 16,6 gam chất đạm (protein), 9,9 gam tinh bột (cacbohydrat), 9 gam chất béo (lipit), 3 gam đường, 9 gam chất xơ và có tới 63% là nước.

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành- Đậu nành cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể, trong đó những vitamin và khoáng chất dồi dào nhất: Vitamin B1, Vitamin B9, Vitamin K, Đồng, Mangan và Photpho.

- Đậu nành giàu các chất có hoạt tính sinh học: Isoflavone, Axit phytic và Saponin. Isoflavone là dưỡng chất có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Isoflavone được gọi với cái tên nội tiết tố thực vật do có cấu trúc và tác dụng tương tự như hormone estrogen và đây cũng là dưỡng chất chính quyết định công dụng của đậu nành đối với phụ nữ.

Tinh chất mầm đậu nành là sản phẩm chiết xuất từ mầm đậu nành. Tinh chất này chứa hàm lượng isoflavone rất cao và dễ dàng hấp thụ vào cơ thể.

Tác dụng của tinh chất mầm đầu nành làm tăng nội tiết tố estrogen. Vì thế, đây là giải pháp an toàn cho chị em muốn cải thiện sinh lý nữ, điều hòa kinh nguyệt, ngăn ngừa lão hóa.

Để bổ sung nội tiết tố nữ an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên bổ sung tinh chất từ nguyên liệu thuần chủng, không biến đổi gen, có chất lượng đồng đều, không gây tác dụng phụ.

Câu hỏi: Nên ăn đậu nành tự nhiên hay dùng tinh chất mầm đậu nành?

Hiện nay, mầm đậu nành có 3 dạng bào chế và sử dụng phổ biến, đó là: mầm đậu nành tươi, bột mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành. Trong đó, mầm đậu nành tươi và bột mầm đậu nành vẫn là dạng bào chế với cách thức rất thô sơ, hoàn toàn không có đòi hỏi kỹ thuật cao hay công nghệ hiện đại, do đó hàm lượng hoạt chất isoflavone thấp, chỉ có giá trị về dinh dưỡng chứ không có giá trị bổ sung, cải thiện tình trạng nội tiết tố nữ thiếu hụt cho chị em. Chưa kể quá trình chế biến thủ công dễ tồn tại  hoặc pha trộn các tạp chất gây hại cho sức khỏe và rất khó để kiểm soát chất lượng. Trong khi đó, tinh chất mầm đậu nành lại mang đến hiệu quả cao trong việc bổ sung và cân bằng nội tiết tố nữ.

Một số tinh chất mầm đậu nành tốt nhất hiện nay như: Mầm đậu nành Healthy care super lecithin 1200mg 100 viên , Viên uống mầm đậu nành Swisse Lecthin Úc 1200mg,.....

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nànhCâu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành có tác dụng gì? Uống tinh chất mầm đậu nành có tốt không?

Mới đây, cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đã công bố: sử dụng estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành thường xuyên mỗi ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu do suy giảm hoặc rối loạn nội tiết tố nữ gây ra, cụ thể:

- Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh: như bốc hỏa, mất ngủ, dễ cáu gắt, đổ mồ hôi, hồi hộp, tim đập nhanh…

- Làm đẹp da, giảm thâm nám, tàn nhang: Hàm lượng isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành sẽ bù đắp sự thiếu hụt estrogen trong cơ thể, làm mờ vết nám sạm, tăng đàn hồi, giảm khô nhăn, đem lại cho chị em phụ nữ làn da sáng mịn, tươi trẻ.

- Giữ mái tóc chắc khỏe, mượt mà: Ngoài khả năng làm đẹp da, tinh chất mầm đậu nành còn giúp chị em có mái tóc dày, mượt, giảm xơ rối, gãy rụng.

- Tăng kích thước vòng 1: Estrogen thảo dược trong mầm đậu nành có thể giúp chị em cải thiện kích thước vòng ngực nhờ khả năng kích thích mô mỡ ở vú.

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành

Tăng cường sinh lý nữ, giảm “khô hạn”: Isoflavone trong tinh chất mầm đậu nành giúp tăng tiết chất dịch bôi trơn âm đạo, giảm khô hạn, kích thích ham muốn cho người phụ nữ.

Ngăn ngừa ung thư: Theo kết quả nghiên cứu mới nhất năm 2019 của trường Đại học Y Emory, Atlanta, Hoa Kỳ khẳng định, hoạt chất isoflavone trong mầm đậu nành còn có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và di căn, giảm nguy cơ ung thư vú.

Không chỉ vậy, nó còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, ngăn ngừa loãng xương, giảm cholesterol máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Câu hỏi: Trường hợp nào ĐƯỢC dùng tinh chất mầm đậu nành?

- Đối tượng có thể dùng tinh chất mầm đậu nành: Phụ nữ độ tuổi 18 trở lên

- Nữ giới chức năng sinh lý giảm sút, khô âm đạo, da khô sạm, bắt đầu xuất hiện nám. Nữ giới tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh có các triệu chứng: da nhăn, sạm, nám, sắc mặt không tươi nhuận, tóc khô xơ, dễ rụng, bốc hỏa, mất ngủ, tích mỡ bụng, loãng xương

- Nữ giới nhiều mụn trứng cá, da mặt xuất hiện tàn nhang.

- Nữ giới ngực nhỏ cần cải thiện kích cỡ vòng 1.

- Nữ giới bị rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt Estrogen, bị bệnh đa nang buồng trứng…

Câu hỏi: Những trường hợp KHÔNG NÊN dùng tinh chất mầm đậu nành

- Với những phụ nữ đang bị u xơ tử cung hoặc u nang buồng trứng có chế độ ăn uống đậu nành bình thường sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ không tốt.

- Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, cần cân nhắc trước khi dùng các thực phẩm có chứa tinh chất mầm đậu nành.

- Những người có vấn đề về tuyến giáp cần cẩn thận khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ về tình trạng bệnh trước khi dùng nhé!

Câu hỏi: Phụ nữ uống tinh chất mầm đậu nành bao lâu thì có kết quả?

Khi lựa chọn tinh chất mầm đậu nành để bổ sung nội tiết tố, duy trì tuổi xuân, các chị em thường băn khoăn không biết nên uống trong bao lâu và dùng bao lâu thì có hiệu quả. Điều đó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tình trạng cơ thể, cơ địa từng người nhưng quan trọng nhất là lựa chọn nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất sản phẩm tinh chất mầm đậu nành.

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nànhNếu chỉ bổ sung Isoflavon dưới dạng thông thường thì khả năng hấp thu vào cơ thể khi dùng đường uống cũng chỉ được 5-10%, không đủ hàm lượng trong máu để phát huy hiệu quả. Do đó người dùng bắt buộc phải sử dụng tinh chất mầm đậu nành trong một thời gian dài để nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể, thậm chí là không nhận thấy kết quả.

Cơ địa chị em nào hấp thụ tốt thì chỉ 1-2 tuần là có thể thấy rõ được sự thay đổi tích cực rõ ràng của sức khỏe và cơ thể. Nhưng có những trường hợp các chị em phải cần đến 2-3 tháng, thậm chí là 6 tháng mới thấy được hiệu quả cũng như tác dụng rõ dệt.

Câu hỏi: Phụ nữ mang thai, cho con bú có dùng được tinh chất mầm đậu nành không?

Tinh chất mầm đậu nành là sản phẩm được chiết xuất hoạt chất isoflavon từ mầm đậu nành nên an toàn. Do vậy, những phụ nữ mang thai cũng không phải lo ngại khi sử dụng đậu nành trong suốt thời kỳ thai nghén bởi thực phẩm này không ảnh hưởng tới giới tính của thai nhi như những lời đồn thổi. Về mặt khoa học, nội tiết tố thực vật estrogen có trong đậu nành rất nhẹ, không như nội tiết tố nữ từ nguồn hóa tổng hợp.

Tuy nhiên về mặt y đức với phụ nữ mang thai hay cho con bú không nên dùng bất kỳ sản phẩm gì mà không được bác sĩ chỉ định. Các nhà dinh dưỡng cũng khuyên chỉ nên ăn uống bình thường, những thực phẩm quen thuộc thôi, thực phẩm lạ cũng không nên dùng, thậm chí các dạng bổ sung vitamin cũng không tự tiện dùng bừa bãi. Do đó tốt nhất các mẹ cứ nên để lúc bé còn bú ít hoặc cai sữa rồi hãy dùng.

Câu hỏi: Sau sinh bao lâu thì uống được tinh chất mầm đậu nành mà không ảnh hưởng đến em bé?

Sự tăng sinh nhanh chóng của prolactin (hormone kích thích tiết sữa cho bé bú trong thời kỳ sau sinh) đã làm ức chế hoạt động của estrogen, khiến tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ ở giai đoạn này trở nên vô cùng trầm trọng. Vì thế, người phụ nữ phải nhanh chóng thực hiện các giải pháp khắc phục. Nếu không có thể gây ra những “rắc rối” như khô âm đạo, xuất hiện nhiều mụn nội tiết, tóc khô xơ, da mặt kém hồng hào, nám sạm, sắc diện nhợt nhạt, hay cáu gắt, hay suy nghĩ, lo lắng,… thậm chí còn có thể trầm cảm sau sinh.

Mặc dù tinh chất mầm đậu nành rất giàu canxi và chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé, nhưng do các chức năng chuyển hóa và bài tiết của bé trong 6 tháng đầu chưa thực sự hoàn thiện, nên để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất, mẹ hãy đợi qua giai đoạn 6 tháng đầu sau sinh mới nên uống tinh chất mầm đậu nành.

Trong trường hợp bé bú sữa ngoài, mẹ hoàn toàn sử dụng được tinh chất mầm đậu nành và nên uống càng sớm càng tốt ngay từ sau khi sinh, để cân bằng nội tiết tố nữ, hồi phục sức khỏe, nhan sắc và tâm sinh lý.

Câu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành thúc đẩy ung thư – ĐÚNG HAY SAI?

Phủ nhận luồng thông tin cho rằng bổ sung hàm lượng Phytoestrogen estrogen trong tinh chất mầm đậu nành gây mất cân bằng nội tiết tố nữ, thúc đẩy ung thư, Chuyên gia dinh dưỡng khẳng định: “Estrogen trong tinh chất mầm đậu nành là Estrogen thực vật hay còn gọi là Phytoestrogen, không phá vỡ chức năng nội tiết, cũng không gây nguy cơ”. Nhiều nghiên cứu trên thế giới còn chứng minh: Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư.

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nànhTrên thực tế, bất kỳ một loại thực phẩm hay sản phẩm gì, chúng ta cũng nên dùng ở mức độ vừa phải, trong khuyến nghị cho phép. Đậu nành hay mầm đậu nành cũng vậy. Mặc dù estrogen có trong mầm đậu nành là estrogen thảo dược, có khả năng tự đào thải khi cơ thể dư thừa nhưng rõ ràng chúng ta cũng không nên dùng quá nhiều. Như vậy vừa giúp cơ thể hấp thu tốt nhất lượng dưỡng chất cần thiết, vừa tránh lãng phí.

Câu hỏi: Trường hợp đang dùng thuốc A, B,… có dùng với tinh chất mầm đậu nành được hay không?

Về cơ bản tinh chất mầm đậu nành không tương tác với các thuốc phổ biến nói chung nên dùng kết hợp không vấn đề gì, tuy nhiên nếu ai cẩn thận có thể dùng cách xa nhau 2h.

Với phụ nữ đang dùng thuốc tránh thai thì tác dụng của tinh chất mầm đậu nành sẽ không còn rõ rệt nữa, vì estrogen hóa dược trong thuốc tránh thai sẽ lấn át tác dụng của tinh chất mầm đậu nành.

Câu hỏi: Tinh chất mầm đậu nành kết hợp được với những thành phần nào khác?

- Mầm đậu nành kết hợp Collagen

Khi kết hợp mầm đậu nành với Collagen sẽ giúp hiệu quả bổ sung Collagen được tăng gấp đôi, bởi isoflavone trong đậu nành có tác dụng thức đẩy cơ thể tăng tổng hợp Collagen trên da, giúp tăng đàn hồi và chống lão hóa cho làn da.

- Mầm đậu nành kết hợp với Vitamin E và lô hội

Sự kết hợp này giúp tăng gấp 3 lần khả năng làm giảm nám, tàn nhang cho chị em. Bổ sung isoflavone kết hợp với 2 thành phần này sẽ làm tăng nội tiết tố nữ cho cơ thể, làm ức chế hormone kích thích sản xuất melanin MSH làm giảm nám da, tàn nhang từ sâu bên trong.

- Mầm đậu nành kết hợp với Canxi và Vitamin D

Sự kết hợp này giúp phòng chống loãng xương. Bởi Isoflavone giúp gắn canxi gắn chặt vào khung xương.

- Mầm đậu nành kết hợp với nhân sâm

Sự kết hợp này sẽ tăng khả năng thúc đẩy sự phục hồi chức năng cơ thể, tăng cường miễn dịch, giúp chị em có 1 sức đề kháng tốt.

Mua Tinh chất mầm đậu nành chính hãng ở đâu ?

austores.vn cam kết cung cấp sản phẩm Tinh chất mầm đậu nành chính hãng.

1. Đặt mua online bằng cách click vào nút Mua Ngay trên trang Chi tiết Sản phẩm 

2. Đến mua trực tiếp tại địa chỉ số nhà 57 ngõ 191 Minh khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà nội.

3. Gọi điện trực tiếp tới hotline Mua lẻ: 0985.925.666 hoặc Mua sỉ: 0982.80.2222

Austores.vn Khoẻ Đẹp Cùng Bạn và Gia Đình !


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giải đáp tất tần tật các câu hỏi thường gặp khi sử dụng tinh chất mầm đậu nành

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Hỗ trợ trực tuyến
0.04555 sec| 2486.766 kb